NÊN Ở NHÀ TRỌ HAY KÝ TÚC XÁ ?

Đăng lúc 17:02:16 25/07/2018

Đó là câu hỏi mà rất nhiều các bạn sinh viên, nhất là những sinh viên năm nhất quan tâm và muốn được giải đáp, để có thể tìm được nơi ở ổn định để sinh hoạt và phục vụ việc học tập của mình.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu thêm về những ưu điểm cũng như những nhược điểm của việc ở nhà trọ và ở kí túc xá để các bạn hiểu thêm, từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Ký túc xá

Ưu điểm:  Đối với sinh viên, việc sống trong kí túc xá không những giúp các bạn gần gũi với các bạn trong lớp, khoa và trường của mình, mà còn tiện lợi trong việc trao đổi, giao lưu học tập, dễ dàng tham gia vào các hoạt động giúp tăng khả năng giao tiếp, các mối quan hệ, thậm chí là các kĩ năng cần thiết qua các hoạt động như: Sinh nhật bạn bè (cả của mình), sinh hoạt câu lạc bộ, hội đồng hương, nhóm học tập…

 

Bên cạnh đó, các bạn cũng dễ dàng nhận biết được các thông tin cần thiết của lớp, khoa, trường hơn những người ở thuê nhà trọ. Đặc biệt, khi ốm đau, bệnh tật thì mọi người để ý đến, sẽ chia sẻ, giúp đỡ, nếu bạn bị nặng, sẽ có người giúp bạn đi viện, chăm sóc bạn khi nằm viện, mọi người sẽ góp tiền giúp đỡ bạn nếu bạn quá kẹt trong nhiều tình huống.

 

 

Việc sống trong kí túc xá không những giúp các bạn gần gũi với các bạn trong lớp Việc sống trong kí túc xá không những giúp các bạn gần gũi với các bạn trong lớp

Nhược điểm:  Ở kí túc xá tuy có nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó vẫn có một số những nhược điểm đáng quan tâm như: không được nấu ăn, dễ mất cắp, trộm vặt, thậm chí là tài sản có giá trị. Ràng buộc về giờ giấc và các quy tắc của kí túc xá đưa ra cũng là điều mà rất nhiều sinh viên không thích. Ngoài ra, khi ở kí túc xá chúng ta sẽ không có được không gian riêng cho mình mà phải điều tiết, thay đổi cách sống, lịch sinh hoạt cá nhân của bạn phù hợp với nhiều người và có thể dẫn đến một số xung đột không cần thiết, đặc biệt là người khác không có hiểu tâm trạng của bạn.

Ở nhà trọ

Ưu điểm: Nếu ở kí túc xá sinh viên luôn phải nơm nớp lo sợ cho đồ đạc của mình, thì khi thuê phòng trọ những đồ cá nhân, đồ đạc của các bạn luôn được đảm bảo, nhưng bạn cần phải chọn nơi an ninh tốt, và hễ ra ngoài chỉ một chút thôi cũng phải khóa của phòng đó, kẻ trộm có thể là người ở trong chính dãy trọ của bạn cũng có. Khi ở trọ do ở một mình hoặc ít người nên chúng ta sẽ có không gian riêng, không phải lo ai đó đụng chạm đến mình và không lo tuân thủ các quy tắc giờ giấc, vệ sinh như ở kí túc xá. Thêm nữa, khi có người nhà ở quê lên chơi, bạn có chỗ cho mọi người nghỉ ngơi, ngủ qua đêm, thay vì phải chạy đi tìm phòng trọ cho họ. Nếu như ở kí túc xá chúng ta không được nấu ăn thì ở nơi cho thuê phòng trọ có thể thoải mái nấu ăn theo sở thích, kinh phí, điều kiện, nhu cầu của mình mà không phải lo thức ăn quán cơm mất vệ sinh, hay phải lo trốn, giấu khi nấu ăn trong kí túc.

 

Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất của việc thuê phòng trọ là tốn nhiều tiền, nắm bắt tình hình của lớp, khoa, trường rất khó. Đặc biệt là khi có lịch học, lịch sinh hoạt bị thay đổi thì có khi bạn lên trường rồi mới được biết là hôm nay nghỉ.

 

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có thể tìm được cho mình một nơi ở phù hợp, để có thể học tập và sinh hoạt thoải mái nhất trong những năm học của mình.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

ZALO
FACEBOOK
0838.179.879